Cát biển có xây dựng công trình được không

Cát Biển Có Xây Dựng Được Không?

Cát biển là loại vật liệu đang dần được cải tiến để phục vụ ngành công nghiệp xây dựng. Câu hỏi “cát biển có xây dựng được không?” vẫn là vấn đề nan giải luôn được người  quan tâm và đặt câu hỏi. Để trả lời cho câu hỏi “cát biển có xây nhà được không?” mời bạn đọc cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Có nhiều quan điểm cho rằng cát biển không dùng cho xây dựng được

Cát biển có xây dựng được không ?

Cát xây dựng hiện nay đang là nguyên liệu vô cùng quan trọng trong xây dựng, bởi chúng là thành phần cấu thành nên các công trình lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình. Cát biển có trữ lượng dồi dào, tuy nhiên hiện nay người ta không sử dụng cho công trình xây dựng?

Cát biển
Cát biển

Tình hình đáng báo động về cát xây dựng tự nhiên

 • Thực tế chắc hẳn bạn cũng biết, cát xây dựng tự nhiên hiện nay đang có nguy cơ cạn kiệt do nạn khai thác quá mức cũng như các yếu tố tự nhiên không đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng cao của người tiêu dùng.
 • Mặc khác đây lại là loại vật liệu dễ xử lý và vận chuyển làm cho việc khai thác trở nên dễ dàng, bên cạnh đó là nạn khai thác lậu, bán gian sang thị trường nước ngoài làm nguồn cát trong nước dần trở nên khan hiếm và gần như thiếu hụt. 
 • Do đó người ta không ngừng xử dựng các loại vật liệu nhân tạo để sản xuất ra cát xây dựng tự nhiên hoặc cho nhập khẩu từ nước ngoài với mức giá đắt đỏ. 
 • Tuy vậy, nhà nước đã siết chặt vòng vây, tiến hành các phương pháp nhằm cải tạo các loại cát nhân tạo có chất lượng như cát tự nhiên để đáp ứng nhu cầu và thị hiếu cho người tiêu dùng.
Tình trạng cát tự nhiên thiếu hút nguồn cung nghiêm trọng
Tình trạng cát tự nhiên thiếu hút nguồn cung nghiêm trọng

Có thể dùng cát biển trong xây dựng được không?

 • Trên thực tế, cát biển là loại cát chưa qua xử lý, với kích thước và thành phần hạt không phù hợp với tiêu chuẩn mà cát xây dựng đề ra. Bên cạnh đó cát biển có thành phần hạt không đồng nhất chưa được phân loại và sàng lọc gây ảnh hưởng đến tính liên kết của sản phẩm.
 • Trong cát biển chứa thành phần Clo gây xói mòn sắt thép, làm giảm khả năng chịu tải trọng của thép dẫn đến tuổi thọ công trình không được đảm bảo.
 • Độ nén trong cát biển không cao, muối trong cát biển có thể gây độ ẩm cho tòa nhà vì cát biển có khả năng hấp thụ độ ẩm không khí cao.
Cát biển ăn mòn bê tông cốt thép
Cát biển ăn mòn bê tông cốt thép

Cát biển ăn mòn cốt thép bê tông

 1. Nếu sử dụng cát biển trong một khoảng thời gian dài, muối trong cát sẽ gây mòn thép. Dễ gây ra tình trạng tường bị đỏ, nổ tung, chảy vàng,….
 2. Nếu sử dụng cát biển lớp bê tông sẽ bị ăn mòn dẫn đến môi trường kiềm xung quanh thép bị phá vỡ, làm giảm tiết diện của thép, giảm khả năng chịu lực ban đầu.
 3. Cát biển chưa qua xử lý sẽ đẩy nhanh quá trình ăn mòn và có thể sập, lúng hoặc hư hại.

Sản xuất bê tông từ cát biển, cát mặn

Ngày nay người ta có công nghệ, kỹ thuật và phương pháp biến cát biển hay cát nhiễm mặn để sản xuất ra bê tông trong xây dựng

Bê tông cát biển

Cát biển thông qua quy trình xử lý nghiêm ngặt sau đó tiến hành cho cho xi măng bền sunfat  vào cùng với một lượng phụ gia thích hợp. Các mẫu thử cần được tạo hình để đạt cường độ nhất định, do đó thường xuyên kiểm tra và đảm bảo cường độ chịu lực đạt 90 ngày tuổi.

Sản xuất bê tông từ cát biển đã xử lý
Sản xuất bê tông từ cát biển đã xử lý

Khi đem trộn vữa xi măng và cát biển đã qua xử lý, tốc độ phát triển thường chậm ở giai đoạn 3 đến 7 ngày tuổi và đạt hiệu quả cao vào 28 đến 60 ngày tuổi.

Cát biển đen

Sở dĩ có cái tên cát biển đen là cát trên bãi biển ở đây có màu đen, chúng được hình thành từ nhan thạch núi lửa khiến cát có màu đen lạ mắt, huyền bí và đáng sợ. Cát biển đen hay còn gọi là cát đen, được tìm thấy tại phường Pháo Đài, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang nước ta (bãi biển Mũi Nai). Noi đây là vùng đất nổi tiếng của cùng Tây Nam Bộ.

Biến cát biển thành cát xây dựng

Để thuận tiện cho quá trình sản xuất và thi công, hiện nay người ta biến cát biển thành cát xây dựng để đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng, ngoài ra còn để duy trì sự tồn tại của cát tự nhiên hiện nay.

Xử lý cát biển nhiễm mặn thành cát xây dựng
Xử lý cát biển nhiễm mặn thành cát xây dựng

Cát biển quý hơn cát sông

Một số người cho rằng cát biển quý hơn cát sông, điều này có thể cho là đúng, vì cát biển là cát tự nhiên, cát biển là tài nguyên thiên nhiên được chính thiên nhiên bồi đắp mà tạo thành. Chúng có tính năng ưu việt hơn cũng như giữ được hình dạng tốt hơn trong môi trường ẩm ướt. 

Nhanh khô nên độ mặn của cát dễ xử lý với mức chi phí thấp. Cát biển có độ bám dính tốt hơn cát sông, chúng còn được dùng để sản xuất loại bê tông nạc.

Dịch vụ san lấp mặt bằng giá rẻ tphcm: Báo giá dịch vụ san lấp mặt bằng

Quá trình biến cát biển thành cát xây trong xây dựng

 • Cát biển được khai thác từ các bãi biển về sẽ được máy hút bơm qua đường ống thép để đưa vào cụm thiết bị. Tại đây cát được bóc tách hẳn thành phần ion Clo ra khỏi hạt
 • Cùng với đó là thiết bị sàng lọc đóng vai trò rửa cát nhầm loại bỏ tất cả những chất bẩn như bùn đất hay hợp chất hữu cơ ra khỏi cát.
 • Hiệu suất đạt được tối ưu vì thành phần chất bẩn mà quy trình này đạt được ở mức 0.8%. Công nghệ này đã được ứng dụng phổ biến tại TpHCM và các tỉnh lân cận.

Công nghệ xử lý cát biển nhiễm mặn thành cát xây dựng

Công dụng của cát biển trong xây dựng

 1. Chất độn sản xuất nhiều hợp chất khô và lỏng dùng trong xây dựng; 
 2. Sản xuất các vật liệu bê tông và bê tông cốt thép;
 3. Làm “áo” cho các (mặt) đường giao thông; 
 4. Xây dựng các công trình đập ngăn, đập chắn; làm nền móng…

Cập nhật báo giá các loại cát xây dựng hiện nay

Chuyên cung cấp cát xây dựng 24 quận huyện trong TPHCM

Cách kiểm tra chất lượng cát xây dựng

Khi tiến hành kiểm tra và đánh giá mặt chất lượng của cát xây dựng cần đòi hỏi những chuyên gia, kỹ sư xây dựng cũng như những người có kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên môn về cát. Với các công trình thường xuyên sử dụng cát cần chú ý đến các yếu tố về chất lượng để đảm bảo an toàn trong quá trình thi công lẫn chất lượng cho công trình sau này.

Nếu bạn không am hiểu gì về cát xây dựng có thể tìm đến các đơn vị phân phối hoặc những đơn vị chuyên kinh doanh cát đá xây dựng để được chứng nhận và đảm bảo rõ ràng chất lượng sản phẩm để khi mua nắm bắt các tiêu chuẩn xây dựng liên quan. 

Những lưu ý khi mua cát xây dựng

 1. Trong quá trình chọn cát dùng trong xây dựng, nên chọn cát có ít tạp chất, chất bẩn để tránh tốn thời gian cho việc sàng lọc.  
 2. Cát biển trong quá trình thi công sử dụng cần chú ý cần làm sạch trước khi đưa vào sử dụng.
 3. Nên chọn nguồn cát có nguồn gốc rõ ràng, quy trình sản xuất và nghiệm thu nghiêm ngặt. Để hạn chế tình trạng sản phẩm ảnh hưởng đến tiến độ thi công.
 4. Cần lưu ý tham mưu ý kiến của những chuyên gia, kỹ sư hay các đơn vị có tiếng trên thị trường để tiết kiệm chi phí và thời gian
 5. Không chọn cát xây có mức giá quá rẻ, vì cát hiện nay là nguyên liệu có giá khá cao.  Nên những đơn vị bán ra với mức giá thấp hơn nhiều so với giá thị trường có thể là hàng trộn, hàng kém chất lượng.

Địa chỉ chuyên cung cấp cát biển đã qua xử lý chất lượng tại TpHCM

Nhu cầu sử dụng cát xây ngày nay đang ngày càng tăng cao. Đối diện với vấn đề trên là mớ câu hỏi, “đơn vị nào chuyên cung cấp cát biển đã qua xử lý chất lượng tại TpHCM”. Việc tìm kiếm địa chỉ cung ứng cát biển xây dựng hiện nay có thực sự khó đến vậy?

Công ty TNHH VLXD Vạn Thành Công hiểu được tâm lý của khách hàng, bằng những nỗ lực không ngừng chúng tôi đã trở thành một trong những thương hiệu có tầm ảnh hưởng trong việc cung cấp, phân phối cát đá lớn nhất TpHCM.

VLXD Vạn Thành Công xin cam kết:

 • Sản phẩm đạt 100% chất lượng
 • Đã qua xử lý dựa trên những công nghệ tiến bậc nhất hiện nay
 • Cát biển có xuất xứ rõ ràng, không nhập lậu đảm bảo chất lượng hoàn hảo 100%
 • Mức giá siêu bất ngờ chỉ có tại VLXD Vạn Thành Công

Thông tin liên hệ mua cát biển giá rẻ, uy tín tại TpHCM

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, BÁO GIÁ 24/7

CÔNG TY TNHH  VLXD VẠN THÀNH CÔNG

HỆ THỐNG KHO BÃI VLXD VẠN THÀNH CÔNG

 1. Trụ sở chính công ty VLXD Vạn Thành Công Tân Bình: 42A Cống Lỡ, P. 15, Quận Tân Bình, Tp. HCM
 2. Văn phòng công ty VLXD Vạn Thành Công Củ Chi: Cầu An Hạ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
 3. Văn phòng công ty VLXD Vạn Thành Công Hóc Môn: 1/4 Ấp Tiền Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, Tp. HCM
 4. Trụ Sở chính Công Ty vật liệu xây dựng Vạn Thành Công( Landmark 4): 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Vinhomes Tân Cảng, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM
 5. Kho hàng VLXD Tân Bình: 42A Cống Lỡ, P. 15, Quận Tân Bình, Tphcm
 6. Kho hàng VLXD Quận 9: Bãi cát đá cầu xây dựng Quận 9, Tphcm
 7. Kho hàng VLXD Quận Bình Chánh: Bãi cát đá cầu Bình Điền, Huyện Bình Chánh, Tp hcm
 8. Kho hàng VLXD Quận Hóc Môn 1: Bãi cát đá cầu Sáng, Hóc Môn, Tphcm
 9. Kho hàng VLXD Quận Hóc Môn  2: 1/4 Ấp Tiền Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, Tphcm
 10. Kho hàng VLXD Quận Thủ Đức: Km7 Xa Lộ Hà Nội, P. Trường Thọ, Q. Thủ Đức
 11. Kho hàng VLXD Quận 4: 188 Tôn Thất Thuyết, P. 16,  Q. 4, Tphcm
Bài viết liên quan