Cát xây dựng quận 8

Cát xây dựng quận 8 sử dụng loại nào tốt?

Để công trình xây dựng đạt chất lượng tốt nhất, bạn cần lựa chọn loại cát phù hợp với từng hạng mục của công trình. Vậy nên sử dụng loại cát xây dựng quận 8 nào tốt? Làm thế nào để nhận biết được cát sạch, đạt chuẩn xây dựng? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tất tần tật những thắc mắc trên. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Mẹo nhận biết cát xây dựng quận 8 đạt chuẩn

Chất lượng cát là một trong những yếu tố quan trọng để làm tăng độ bền và tuổi thọ của công trình. Do đó, khi lựa chọn cát xây dựng quận 8, bạn cần lưu ý lựa chọn cát xây dựng đạt chuẩn. Dưới đây là một số cách để nhận biết cát sạch, đảm bảo chất lượng.

  • Kiểm tra độ sạch của cát không cần dụng cụ chuyên dụng: Với phương pháp này, bạn chỉ cần lấy 1 nắm cát sau đó, thả cát rơi ra. Nếu thấy trong lòng bàn tay dính tạp chất như bùn, đất sét, bụi bẩn thì đó là cát chưa đạt chuẩn, muốn sử dụng thì cần phải xử lý kỹ càng. 
  • Dùng bình thủy tinh chứa nước để xác định chất lượng cát: Bạn cần chuẩn bị mẫu thử và bình thủy tinh. Sau đó, cho nước vào bình, đổ cát vào khuấy đều và chờ cho cát lắng xuống. Khi cát đã chìm hết xuống đáy, bạn cần tiến hành quan sát, nếu thấy nước trong, không có tạp chất nổi lên trên bề mặt thì đó là cát sạch, có thể sử dụng để xây dựng.

Cát xây dựng quận 8 sử dụng loại nào tốt?

Khai thác cát xây dựng quận 8
Khai thác cát xây dựng quận 8

Khi xây dựng công trình thì việc lựa chọn loại cát phù hợp đóng vai trò rất quan trọng. Nó không chỉ giúp đảm bảo tính thẩm mỹ, tăng độ bền, tuổi thọ của công trình và tiết kiệm chi phí. Vậy nên xây dựng bằng loại cát nào thì tốt? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Xây nhà bằng cát đen

Cát đen được xem là một trong những loại cát xây dựng quận 8 phổ biến nhất hiện nay. Loại cát này thường có màu sẫm, hạt mịn, sạch và không lẫn tạp chất. Cát đen thường được tìm thấy ở những bồi tích phù sa của các dòng sông lớn, đặc biệt là tại sông Hồng. Người ta thường sử dụng cát đen để phục vụ cho các hạng mục như:

  • Cát đen hạt vừa, mịn, sạch thường được dùng để xây trát tường để đảm bảo tính thẩm mỹ.
  • Cát đen có chứa tạp chất, bụi bẩn sẽ được sử dụng để san lấp nền móng, giúp gia cố nền địa chất yếu và làm tăng khả năng chịu lực của công trình.

Thông thường, các chủ thầu chỉ sử dụng cát đen để san lấp và xây tô cho các công trình nhà ở hoặc những công trình nhỏ vì loại cát này đôi khi có lẫn tạp chất và giá thành cũng không quá cao. 

Xây nhà bằng cát vàng

Cát vàng có kích thước hạt lớn, sạch, không lẫn tạp chất và có những đặc tính như có độ cứng và độ bền cao, khả năng thấm hút tốt, góp phần làm tăng độ kết dính của các thành phần. Vì vậy, loại cát này thường được sử dụng cho hạng mục đổ bê tông cho công trình. 

Đối với các công trình lớn, có yêu cầu cao đòi hỏi phải dùng cát vàng để xây dựng. Tuy nhiên, đối với các công trình nhỏ, dân dụng, bạn có thể trộn cát vàng và cát đen lại với nhau để tiết kiệm chi phí thi công.

Báo giá cát xây dựng quận 8 mới nhất

Giá cát xây dựng quận 8 những năm gần đây có xu hướng tăng lên đáng kể. Để quý khách hàng có thể biết được giá cát xây dựng tại khu vực quận 8, VLXD Vạn Thành Công cung cấp báo giá mới nhất hiện nay.

Đơn giá cát xây dựng quận 8 theo m3

STT LOẠI CÁT XÂY DỰNG ĐƠN GIÁ (Đ/M3)
1 Cát xây tô 205.000 /M3
2 Cát san lấp 180.000 /M3
3 Cát bê tông loại 1 355.000 /M3
4 Cát bê tông loại 2 320.000 /M3

Đơn giá cát xây dựng quận 8 theo xe

LOẠI CÁT XÂY DỰNG XE 1 TẤN XE 2,5 TẤN XE 15 TẤN
Cát xây tô 205.000 /M3 205.000 /M3 195.000 /M3
Cát san lấp 180.000 /M3 180.000 /M3 165.000 /M3
Cát bê tông loại 1 355.000 /M3 355.000 /M3 340.000 /M3
Cát bê tông loại 2 320.000 /M3 320.000 /M3 305.000 /M3

Lưu ý: Giá cát xây dựng quận 8 trên chỉ có tính chất tham khảo. Nếu bạn muốn biết giá chính xác nhất tại khu vực công trình, vui lòng liên hệ VLXD Vạn Thành Công để được hỗ trợ.

Nơi bán cát xây dựng quận 8 uy tín, chất lượng?

Nếu bạn đang muốn tìm đơn vị cung cấp cát xây dựng quận 8 chất lượng, giá rẻ thì đừng bỏ qua VLXD Vạn Thành Công. Đây là nơi được nhiều chủ thầu lựa chọn để cung cấp cát cho công trình vì Vạn Thành Công không chỉ có hệ thống kho bãi rộng lớn mà còn sở hữu đa dạng các loại xe vận chuyển. Nhờ vậy nên luôn đảm bảo vận chuyển đúng, đủ và nhanh chóng đến tận công trình. 

Đặc biệt, đối với khách hàng ở tại các phường của khu vực quận 8 như Xóm Củi, Hưng Phú, Bình An, Chánh Hưng và Rạch Ông sẽ nhận được những ưu đãi về giá và miễn phí vận chuyển đến tận công trình.

Nếu quý khách hàng còn thắc mắc hoặc cần biết báo giá chính xác nhất, vui lòng liên hệ hotline 0972 234 989 để được hỗ trợ. 

Bài viết liên quan